He thong tuoi nho giot an toan tiet kiem

Hệ thống tưới nhỏ giọt an toàn, tiết kiệm tối đa

Hệ thống tưới nhỏ giọt an toàn, tiết kiệm tối đa
5 (100%) 1 vote

Isarel là một nước có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, hầu hết diện tích đất đều là sa mạc và đồi núi đá, lượng mưa ít, nguồn nước khan hiếm đã biến đất nước này là một trong những vùng khô hạn nhất trên thế giới. Vậy nhưng, nền nông nghiệp của họ lại rất phát triển, sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Vậy nguyên nhân nào tạo nên điều đó? Hệ thống tưới nhỏ giọt là một trong những phương pháp canh tác thông minh, hiện đại, là điều tuyệt vời mà người dân Isarel tạo ra, làm thay đổi nền nông nghiệp trên toàn thế giới.

Vậy hệ thống tưới nhỏ giọt là gì?

Tưới nhỏ giọt là hình thức cung cấp nước cho cây trồng thông qua một hệ thống dây dẫn và đầu nhỏ giọt đặt dưới mặt đất.

Với phương pháp này, nước sẽ được đưa trực tiếp vào vùng rễ cây, nước thấm dần vào đất từng giọt nên đất sẽ không hề bị bít hay thất thoát ra ngoài. Do dây dẫn nằm ngay dưới gốc cây nên nước không bị bốc hơi do tác động của môi trường, đồng thời tiết kiệm được lượng nước tối đa tại các vùng khô hạn.

Hệ thống tưới tự động có hai loại là tự động và bán tự động, trong đó đường nước sẽ có các cảm biến xác định độ ẩm của đất, chất dinh dưỡng có trong đất từ đó sẽ bổ sung nước và các vi chất cần thiết cho các loại cây trồng khác nhau, giúp cây phát triển một cách tốt nhất. Đó cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng trong việc nâng cao tính ổng định và chất lượng cây trồng.

 Lý do hệ thống tưới nhỏ giọt làm thay đổi nền nông nghiệp thế giới

  • Tiết kiệm nước: Nếu so sánh với các phương pháo tưới truyền thống trước đây, tưới nhỏ giọt có thể tiết kiệm đến 60% lượng nước sử dụng. Nguyên nhân đó là do nước cung cấp cho cây tuyệt đối, không bị rò rỉ ra môi trường hay bốc hơi bề mặt.
  • Tiết kiệm phân bón: Do hệ thống cảm biến đã xác định được tình trạng của đất nên khi sử dụng phân bón thông qua đường nước của hệ thống sẽ bón một lượng chất vừa đủ, không phí phạm cho những vùng đất khác nên rất tiết kiệm.
  • Tiết kiệm nhân công: Nếu như trước đây để tưới được một ruộng cây trồng bạn sẽ mất cả buổi nếu dùng máy bơm, cả ngày nếu gánh thủ công. Thì nay bạn không cần làm điều ấy nữa. Hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ thay con người làm điều này rất tốt.
  • Loại trừ các bệnh liên quan tới nước và chất dinh dưỡng dư thừa
  • Đất canh tác tơi xốp, không bết dính: Bởi lẽ, khi nước được cung cấp từ từ và chính xác vào rễ cây, nên đất luôn có độ ẩm vừa phải, đủ cho cây phát triển tốt nhất, không thừa nước nên đất không bao giờ bị bết dính.
  • Không gây xói mòn, hạn chế cỏ dại….
He thong tuoi nho giot an toan tiet kiem

Lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt

Như vậy, có thể nói hệ thống tưới nhỏ giọt đã trở thành một lựa chọn thông minh cho người nông dân. Đó cũng chính là lý do mà một nước khô hạn như Isarel có nền nông nghiệp phát triển, chất lượng cây trồng và hoa màu luôn cao nhất thế giới.

Ở Việt Nam hiện nay, đã có rất nhiều địa phương sử dụng mô hình tưới nước này cho cây trồng và đã thu được những phản hồi rất tích cực.

Mua hệ thống tưới nhỏ giọt giá rẻ ở đâu?

Ngoài việc sử dụng hệ thống tưới nước này cho các cơ sở làm nông nghiệp chuyên nghiệp thì ngay tại gia đình trồng rau sạch tại nhà cũng có thể dùng rất tiện lợi.

Hãy đến với HMK FARM để mang về cho mình một hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh với chi phí hợp lý và hiệu quả cao nhất.

HMK FARM – Vì Một Nền Nông Nghiệp Hiện Đại

Địa chỉ: Tầng 9, Hồ Gươm Plaza – 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0985 8686 99 hoặc 0981 81 88 89

Website: http://hethongtuoinhogiot.com.vn

Content Protection by DMCA.com