He thong tuoi nho giot cho cay an qua

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả
5 (100%) 1 vote

Rất nhiều người nông dân vất vả vì đi tưới nước cho từng cây ăn quả trong vườn rộng hàng nghìn hecta, hay cả quả đồi. Vấn đề này đã được người dân Israel giải quyết một cách dễ dàng từ nhiều năm nay. Trong bài viết này, http://hethongtuoinhogiot.com.vn sẽ giới thiệu đến người nông dân hệ thống tưới nhỏ giọt dành cho vườn cây ăn quả, vừa tiết kiệm tài nguyên nước, vừa tiết kiệm công sức.

Giới thiệu hệ thống tưới nhỏ giọt của người dân Israel

Rất nhiều quốc gia đã phải trực tiếp cử chuyên gia, người nông dân đến học hỏi hệ thống tưới nhỏ giọt của Israel. Đây là vùng đất khô cằn, đất đai ít, nước không đủ nhưng trái ngược với sự khắc nghiệt này, cây cối, vườn rau xanh mướt, pháy triển tốt. Và điều giúp cây cối phát triển chính là người nông dân, tự trang bị hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt hiện đại Israel. Hệ thống tưới nước nhỏ giọt đầu tiên chỉ là dùng những bình đất dét đục lỗ nhỏ để nước thấm qua, hay là dùng những ống dẫn đơn sơ, phải đến năm 1959, Simcha Blass và Yeshayahu người Israel mới cải tiến và hoàn thiện. Người nông dân Israel chia sẻ, chỉ với hệ thống tưới nhỏ giọt, gia đình anh đã giảm được nhiều tiền điện chạy máy bơm, tiết kiệm được nhiều khối nước, chính người nông dẫn cũng không quá tốn sức để chăm sóc vườn cây ăn quả…

He thong tuoi nho giot cho cay an qua

Hệ thống tưới nhỏ giọt vườn chuối

Tác dụng của hệ thống tưới nước nhỏ giọt

  • Đây là một trong những sáng kiến thông minh tốt cho ngành nông nghiệp. Hệ thống tưới nước nhỏ giọt “thách thức” mọi địa hình dốc hay địa hình đồi núi cao, giúp người nông dân tiết kiệm từ 40-70% lượng nước tưới tiêu cho cây cối so với hình thức tưới nước thông thường.
  • Theo khảo sát, hệ thống tưới nước nhỏ giọt này là biện pháp được nhiều người nông dân sử dụng nhất hiện nay. Với cả vườn cây rộng lớn, họ có thể mang nước, hay phân bón đến đúng từng gốc cây, bón đúng liều lượng, không bị quá nhiều (lãng phí nước, sót cây…)
  • Phương pháp này giúp phân bổ đồng đều lượng nước vào gốc cây, không lo làm xói mòn hay bị thiếu nước… Đặc biệt những người nông dân trồng cây ăn quả ở trên đồi cao không phải quá lo ngại.
  • Hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt được sử dụng rất nhiều tại vườn cây rộng lớn, nhà kính, vườn gia đình.

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt gồm những gì?

Không như những phát minh khoa học khác, hệ thống tưới nước nhỏ giọt rất đơn giản, dễ làm, người nông dân chỉ cần thông qua hệ thống van, cùng đường ống, công nghệ máy bơm và hiện đại hơn là có cả kết nối với hệ thống máy tính để kiểm soát. Mặc dù hệ thống này rất hiện đại, nhưng công nghệ dễ thao tác, người nông dân cũng có thể tự lắp đặt, không cần nhiều hỗ trợ về mặt kỹ thuật.

He thong tuoi nho giot cho cay an qua

Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả

Địa chỉ cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt?

Bạn đang quan tâm đến làm cách nào tưới cả được một vườn cây ăn quả, bạn đang băn khoăn có cách nào để tiết kiệm tiền nước để tưới cây cối… Tất cả sẽ được HMK Farm hướng dẫn, giới thiệu hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh, mọi thông tin xin liệ hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Địa chỉ: Tầng 9, Hồ Gươm Plaza – 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0985 8686 99 hoặc 0981 81 88 89

Website: http://hethongtuoinhogiot.com.vn

Content Protection by DMCA.com