He thong tuoi nho giot giup cai tao vuon cay

Hệ thống tưới nhỏ giọt giúp cải tạo vườn cây cằn cỗi

Hệ thống tưới nhỏ giọt giúp cải tạo vườn cây cằn cỗi
5 (100%) 1 vote

Với tình hình thời tiết thất thường như hiện nay, một số vườn cây ăn trái trở nên cằn cỗi vì không đủ nước tưới. Người nông dân chỉ có cách duy nhất đó là trông chờ vào nước trời khiến cho vườn cây của mình ngày càng yếu, nhiều cây bị chết do khô hạn. Vậy có biện pháp nào để cải thiện tình hình không? Câu trả lời là có! Hệ thống tưới nhỏ giọt là vị cứu tinh cho những vùng canh tác nông nghiệp có khí hậu khắc nghiệt, đất đai khô cằn.

Tại sao hệ thống tưới nhỏ giọt có khả năng cải tạo vườn cây?

Tưới nhỏ giọt là phương pháp cung cấp nước cho cây trồng tự động, hiện đại với công nghệ tiên tiến, đã được áp dụng tại nhiều nước phát triển như Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản… đặc biệt là các nước Trung Đông, cụ thể là Isarel, bởi họ chính là những nhân tài tạo nên phương pháp tưới nước tuyệt vời này.

Tại Việt Nam chúng ta hiện nay, do tình hình biến đổi khí hậu phức tạp, một số vùng có lượng mưa giảm rõ rệt nên khô hạn, những vườn cây ăn trái, cây công nghiệp cũng vì đó mà bị ảnh hưởng. Hệ thống tưới nhỏ giọt đã trở thành vị cứu tinh thần kỳ để cải tạo và thay đổi tình hình đất tại các vùng này, giúp cây cối xanh tốt trở lại bởi lẽ:

He thong tuoi nho giot giup cai tao vuon cay

Hệ thống tưới nhỏ giọt giúp cải tạo vườn cây cằn cỗi

  1. Tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm tối đa lượng nước tưới

Tại Isarel, đất nước không nhận được sự ưu ái của thiên nhiên, khí hậu nóng bức, khắc nghiệt, có đến 2/3 diện tích đất là sa mạc, phần còn lại là núi đá nhưng họ lại có nền nông nghệp phát triển hàng đầu trên thế giới. Để làm được điều đó, công nghệ chính là chìa khóa để mở ra cánh cửa diệu kỳ.

Nếu sử dụng nước để tưới cây truyền thống mà hầu hết người nông dân ở nước ta vẫn thường làm thì ở các vùng khô hạn sẽ không thể đáp ứng được.

Vậy nên, hệ thống tưới nhỏ giọt với thiết kế dây dẫn nước thông minh, có gắn đầu tưới nhỏ giọt ngay tại gốc cây, cung cấp nước cho cây một cách chính xác và bền bỉ. Nước không bị bốc hơi bề mặt, không lãng phí do chảy ra rãnh hay các điểm đất khô hanh khác.

Chính nhờ điều này mà người nông dân có thể tiết kiệm đến 60% lượng nước so với cách tưới thông thường.

Vậy nên, tại các điểm hạn hán, lượng nước ít, cây trồng có nguy cơ không thể tồn tại thì phương án tưới nhỏ giọt này đúng là lựa chọn tuyệt vời để hồi sinh đất và cây.

  1. Tưới nhỏ giọt giúp cây hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng

Ngoài cả khăng truyền nước, hệ thống này còn cho phép người nông dân tận dụng để bón chất dinh dưỡng cho cây thông qua việc hòa tan lân, đạm, kali, phân bón vào nguồn nước.

Theo thiết kế của hệ thống tưới nhỏ giọt thì những mắt tưới sẽ nằm ngay tại gốc cây, áp lực nước khác nhau do địa hình nhưng lượng nước cấp ra bởi các đầu nhỏ giọt là như nhau, chính vì vậy mà tất cả các cây trồng đều có thể nhận được lượng dinh dưỡng và nước đầy đủ, trực tiếp. Hồi sinh một cách kỳ diệu.

He thong tuoi nho giot giup cai tao vuon cay

Hệ thống tưới nhỏ giọt

  1. Tiết kiệm chi phí

Chi phí ở đây có thể tính đến như tiền mua nước, tiền điện bơm nước, tiền thuê nhân công bón phân, tưới nước… nhờ vậy mà người nông dân khi bán nông phẩm sẽ lãi cao hơn rất nhiều.

Chính những yếu tố này cho thấy, hệ thống tưới nhỏ giọt có khả năng hồi sinh những vườn cây ăn trái, vườn cây công nghiệp bị sự ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết dẫn tới tình trạng khô hạn. Rất có thể, đây là một trong những biện pháp cứu nguy cho người nông dân trong những năm sắp tới.

Sản phẩm tưới nước tự động này hiện đang được cung cấp bởi HMK FARM.

Để được tư vấn miễn phí, liên hệ qua:

Địa chỉ: Tầng 9, Hồ Gươm Plaza – 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0985 8686 99 hoặc 0981 81 88 89

Website: http://hethongtuoinhogiot.com.vn

Content Protection by DMCA.com