He thong tuoi nho giot voi nong nghiep cong nghe cao VN

Hệ thống tưới nhỏ giọt đối với nông nghiệp

Hệ thống tưới nhỏ giọt đối với nông nghiệp
5 (100%) 2 votes

Chính phủ Việt Nam đang ngày càng khuyến khích phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, đã cử rất nhiều chuyên gia đến các nước có nền nông nghiệp phát triển. Và một trong những điều các chuyên gia Việt Nam ấn tượng về nền nông nghiệp nước bạn chính là hệ thống tưới nhỏ giọt made in Israel. Đây là một hệ thống tưới nước thông minh, tiết kiệm rất nhiều.

Thông tin về hệ thống tưới nhỏ giọt

Mọi người biết đến Israel là một đất nước nhỏ bé (diện tích khoảng 21.000 km2), đậm sâu trong suy nghĩ mọi người, đây là nơi có khí hậu phức tạp, khô cằn, không phù hợp để làm nông nghiệp. Theo thống kê, hơn ½ diện tích đất đai của Israel là hoang mạc và là bán hoang mạc, còn lại chỉ có rừng, đồi dốc, khó có cây cối nào phát triển được, chỉ có khoảng gần 20% tổng diện tích đất đai, nông dân có thể trồng trọt.

Cuộc sống phát triển, dân số tăng nhanh, người nhập cư cùng nhiều, nền nông nghiệp gặp áp lực lớn, phải phát triển năng suất để cung cấp đủ thức ăn cho người dân. Nhờ nghiên cứu khoa học, áp dụng công nghệ thông tin, chính vì vậy, Israel vươn lên đứng đầu về nước có nền nông nghiệp công nghệ cao. Công nghệ nổi bật góp phần phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao chính là hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh.

Hệ thống tưới tiêu này giúp tiết kiệm tối đa nguồn nước như: sử dụng tưới nhỏ giọt, người nông dân sử dụng các van tự động, hay lọc nhiều tầng, hoặc họ dùng vòi phun áp lực thấp cùng với cả phun mưa loại nhỏ. Nhờ hệ thống tưới nhỏ giọt, nông dân Israel đã tiết kiệm được hơn 60% lượng nước.

He thong tuoi nho giot voi nong nghiep cong nghe cao VN

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Nền nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam ngày càng phát triển

  • Với việc học tập từ những nước phát triển từ Israel, Việt Nam đã áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt một cách thông minh, năng suất nông nghiệp của Việt nam ngày càng tăng, đáp ứng nhu cầu sử dụng hoa quả sạch cho người dân.
  • Ngày càng mở rộng, phát triển nền nông nghiệp công nghiệp cao đến các tỉnh thành, tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người dân.
  • Đặc biệt, người dân Việt Nam được sử dụng những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, không lo thuốc trừ sâu hay chất bảo quản, hạn chế sự nhập hoa quả từ nước ngoài.
  • Với những nhà kính, cánh đồng ruộng của khu nông nghiệp công nghệ cao, trang bị hệ thống tưới nước đến từng gốc cây. Mọi hoạt động tưới tiêu, chăm sóc đều làm, điều khiển bằng máy tính, tất cả đều automatic đóng mở van tưới, đo độ ẩm của gốc cây… Đồng thời hệ thống tưới nhỏ giọt chất lượng còn đồng thời làm nhiệm vụ bón phân cho cây cối. Người nông dân sử dụng phân bón hòa vào trong nước, và sẽ theo hệ thống ống nước tới từng gốc cây…

Lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt:

  • Tiết kiệm nguồn nước, tưới đủ lượng nước thì thôi, không bị lãng phí, không gây xói mòn đất đai, làm mất chất dinh dưỡng trong đất.
  • Tiết kiệm công sức, giờ đây người nông dân chỉ cần ở nhà thực hiện điều khiển thông qua điện thoại, hệ thống điều khiển tự động.
  • Không làm ướt lá cây (giúp ngăn ngừa, giảm thiểu những bệnh nấm mốc và những bệnh cây khác)
  • Thuận tiện sử dụng: Người nông dân có thể cài đặt thời gian tự động tưới nước, ngắt nước, không phải trực tiếp làm.
He thong tuoi nho giot voi nong nghiep cong nghe cao VN

Hhệ thống tưới nhỏ giọt cho hoa

Nếu bạn muốn thay đổi hình thức chăm sóc, tưới cây cho vườn cây cối, rau trồng của mình, các bạn hãy áp dụng hình thức tưới nước nhỏ giọt thông minh này. Mọi thông tin hữu ích của hệ thống tưới nhỏ giọt được giới thiệu tất cả trên website http://hethongtuoinhogiot.com.vn, hoặc bạn có thể gọi điện đến hotline của HMK Farm, để được giải đáp những câu hỏi, thắc mắc.

Địa chỉ: Tầng 9, Hồ Gươm Plaza – 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0985 8686 99 hoặc 0981 81 88 89

Website: http://hethongtuoinhogiot.com.vn

Content Protection by DMCA.com