He thong tuoi nho giot phu xanh dat can

Hệ thống tưới nhỏ giọt giúp phủ xanh đất cằn

Hệ thống tưới nhỏ giọt giúp phủ xanh đất cằn
5 (100%) 3 votes

Bạn có biết rằng Isarel là đất nước có tới 2/3 diện tích là sa mạc, phần còn lại là núi đá không? Tuy không nhận được sự ưu ái từ thiên nhiên nhưng chính bằng trí thông minh của mình, người dân nơi đây đã tạo nên một kỳ tích. Biến đất nước có khí hậu khắc nghiệt hàng đầu trở thành một nền nông nghiệp hiện đại nhất thế giới. Một trong số những phát minh mang tính đột phá của người dân Isarel đó chính là hệ thống tưới nhỏ giọt, chính hình thức cung cấp nước cho cây nông nghiệp này đã phủ xanh những vùng đất cằn cỗi nhất.

Tại sao hệ thống tưới nhỏ giọt lại có thể phủ xanh đất cằn?

Ở những nơi có đất cằn cỗi thường có lượng mưa ít, nguồn nước khan hiếm nên khó có thể phát triển nông nghiệp, nhưng phương pháp tưới nhỏ giọt đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn trong hoạt động canh tác cây trồng này.

Nếu như trong hoạt động chăm sóc cây nông nghiệp, cây công nghiệp truyền thống cần một lượng nước rất lớn, thường phát triển ở các nước nhiệt đới có độ ẩm cao, lượng mưa nhiều thì hệ thống tưới nhỏ giọt đã phủ xanh các khu vực cằn cỗi nhất, bởi lẽ nó có khả năng tiết kiệm đến 60% lượng nước sử dụng để tưới cây theo cách truyền thống trước đây.

Bởi lẽ, theo thiết kế của người Isarel, biện pháp tưới nhỏ giọt hoạt động bằng hệ thống máy bơm tại nguồn như ao, hồ hay giếng, đưa nước đến với cây trồng thông qua hệ thống dây dẫn, trên đó có gắn các mắt tưới nhỏ giọt đặt ngay tại gốc cây.

Chình vì vậy, nước sẽ được cấp trực tiếp cho gốc cây mà không hề bị tràn ra bên ngoài, sự tác động trực tiếp này không chỉ giúp cây thường xuyên nhận được lượng nước vừa phải, rễ cây hút nước từ từ mà còn có tính tiết kiệm rất lớn. 60% số nước theo cách tưới truyền thống sẽ rơi vào rãnh luống hay các vùng đất trống.

Do khả năng tiết kiệm nước tối đa của mình nên ngay tại những vùng đất cằn cỗi nhất, chỉ cần có nước là có thể phủ xanh đất trống nhờ hệ thống tưới nhỏ giọt.

He thong tuoi nho giot phu xanh dat can

Hệ thống tưới nhỏ giọt phủ xanh đất cằn

Hệ thống tưới nhỏ giọt được sử dụng tại nước ta như thế nào?

Hiện nay, phương pháp cấp nước công nghệ cao cho cây trồng này được sử dụng tại rất nhiều nước như Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, các nước Trung Đông… và ở Việt Nam mô hình này đã xuất hiện và sử dụng rất nhiều trong vài năm gần đây.

Hệ thống tưới nhỏ giọt ở nước ta thường được dùng tại các địa phương có lượng nước mưa tự nhiên theo mùa như Tây Nguyên, những vùng có nhiều cây ăn quả như Hòa Bình, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Giang…

Theo khảo sát, hầu hết người nông dân khi sử dụng biện pháp canh tác này đều đánh giá cao bởi nó tiết kiệm chi phí chăm sóc cây nông nghiệp lớn, tưới nhỏ giọt không chỉ tiết kiệm nước mà còn tiết kiệm nhân công, tiết kiệm phân bón, giúp cây phát triển tốt, chất lượng nông phẩm cao.

Tuy nhiên, vì giá thành lắp đặt hệ thống vẫn còn khá cao nên trên thực tế, mô hình sử dụng hệ thống tưới công nghệ hiện đại này vẫn còn chưa phổ biến ở tất cả các hộ trồng cây công nghiệp, cây ăn quả.

Vậy nhưng, với hiệu quả kinh tế mà hệ thống tưới nhỏ giọt mang lại, chắc chắn trong thời gian sắp tới, sẽ có nhiều hộ gia đình đầu tư lắp đặt hơn để đưa nền nông nghiệp Việt Nam tiến thêm những bước dài.

He thong tuoi nho giot phu xanh dat can

Hệ thống tưới nhỏ giọt ở Việt Nam

Địa chỉ mua hệ thống tưới nhỏ giọt

Hiện nay, mô hình tưới nhỏ giọt đang được cung cấp bởi HMKFARM với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt mô hình tưới nhỏ giọt công nghệ cao trên phạm vi cả nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với HMKFARM qua:

Địa chỉ: Tầng 9, Hồ Gươm Plaza – 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0985 8686 99 hoặc 0981 81 88 89

Website: http://hethongtuoinhogiot.com.vn

Content Protection by DMCA.com