he-thong-tuoi-nho-giot-trong-nong-nghiep

Hệ thống tưới nhỏ giọt trong nông nghiệp

Hệ thống tưới nhỏ giọt trong nông nghiệp
5 (100%) 2 votes

Hệ thống tưới nhỏ giọt được người dân Isarel sáng chế, đóng vai trò như một sự thay đổi lớn trong tư duy sản xuất nông nghiệp. Giờ đây, người dân của nhiều nước không còn coi nông nghiệp là hình thức canh tác “ tự cung, tự cấp” nữa mà nó thực sự trở thành một hoạt động kinh tế hiện đại.

Ứng dụng tưới nhỏ giọt

Ứng dụng tưới nhỏ giọt

Vậy, lý do nào đã khiến tưới nhỏ giọt trở thành nhân tố làm thay đổi nền nông nghiệp trên toàn thế giới?

Hệ thống tưới nhỏ giọt là gì?

Tưới nhỏ giọt là hình thức sử dụng hệ thống tưới nước với áp suất thấp, cung cấp nước từ từ cho cây trồng bằng các đường ống dẫn nước đặt ngầm hay chôn dưới mặt đất, trên ống nước có gắn các đầu nhỏ giọt, khoảng cách giữa những đầu nhỏ giọt này phụ thuộc vào loại cây trồng cũng như loại đất phù hợp.

he-thong-tuoi-nho-giot-trong-nong-nghiep

Kỹ thuật tưới nhỏ giọt

Hiện nay, tưới nhỏ giọt có hai loại đầu tưới đó là : bù áp và không bù áp.

  • Đầu tưới nhỏ giọt bù áp: Là loại đầu tưới có khả năng tạo nên áp lực khác nhau trên ống tưới nhưng vẫn đảm bảo lượng nước được đưa ra từ đầu tưới là giống nhau và có thể đưa nước đi xa. Cũng vì lý do này mà đầu tưới nhỏ giọt bù áp được sử dụng ở những khu đất mấp mô, địa hình không bằng phẳng hoặc khoảng cách từ nơi cung cấp nước đến vị trí cuối cùng của luống cây cách xa nhau.
  • Đầu tưới nhỏ giọt không bù áp: Với loại đầu tưới không bù áp trong hệ thống tưới nhỏ giọt, áp lực nước tạo ra trong ống dẫn là như nhau, khả năng dẫn nước khoảng 25m nên chỉ có thể được sử dụng tại những khu cây trồng bằng phẳng, khoảng cách từ nơi cấp nước đến đầu luống xa nhất không quá 25m.

Tại sao nên sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt trong nông nghiệp?

Nếu bạn làm nông nghiệp theo cách truyền thống là cấp nước bằng máy bơm, tưới bằng phương pháp thủ công là gánh bằng thùng, tưới bằng ca thì hiệu quả công việc sẽ không thể cao.

Tưới nhỏ giọt dải dọc luống

Tưới nhỏ giọt dải dọc luống

Vậy hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ là phương án tối ưu dành cho nền nông nghiệp hiện đại bởi lẽ:

  • Tiết kiệm nước: Là hệ thống khép kín nên tưới nhỏ giọt cho phép người nông dân tiết kiệm được lượng nước lớn, nước sẽ không bị thấm, bay hơi hay trôi vào nơi không cần thiết. Người sử dụng có thể kiểm soát được lượng nước vừa đủ cho cây trồng.
  • Ít thiệt hại trong quá trình canh tác: Hệ thống tưới được chôn dưới lòng đất sẽ không bị ảnh hưởng khi làm cỏ, làm luống…lượng nước cung cấp cho cây ngay tại khu vực rễ nên không thất thoát ra ngoài, giúp đất luôn giữ được độ ẩm vừa phải.
  • An toàn cho người nông dân: Trong quá trình cung cấp thuốc hóa học tránh sâu bệnh cho cây, nếu sử dụng bằng các ống tưới dưới lòng đất, không chỉ giúp lượng thuốc trừ sâu vào cây trồng nhanh qua đường dễ mà còn không ảnh hưởng tới không khí, môi trường xung quanh.
  • Hệ thống tưới nhỏ giọt đặc biệt thích hợp với các khu vực khô hạn, thiếu nước hay các gia đình ở thành phố muốn trồng rau sạch.
  • Phương pháp tưới cây này phù hợp với tất cả các loại cây trồng, ở những địa hình khác nhau, dù là vùng núi hay cao nguyên, đồng bằng.

Ngoài ra, hình thức tưới nhỏ giọt còn rất nhiều những ưu điểm khác mà trong quá trình sử dụng của mình, người nông dân sẽ phát hiện, khám phá và tận dụng triệt để.

Hãy đến với HMK FARM để mang về cho mình một hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh với chi phí hợp lý và hiệu quả cao nhất.

HMK FARM – Vì Một Nền Nông Nghiệp Hiện Đại

Địa chỉ: Tầng 9, Hồ Gươm Plaza – 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0985 8686 99 hoặc 0981 81 88 89

Website:  http://hethongtuoinhogiot.com.vn

Content Protection by DMCA.com