Lam giau bang he thong tuoi nho giot

Làm giàu nhờ hệ thống tưới nhỏ giọt trong nông nghiệp

Làm giàu nhờ hệ thống tưới nhỏ giọt trong nông nghiệp
5 (100%) 2 votes

Nông nghiệp công nghệ cao không còn là điều xa vời với người nông dân Việt nữa, bởi lẽ đã có quá nhiều tấm gương điển hình trong hoạt động kinh tế nông thôn áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất. Một trong số những phương pháp chăm sóc cây trồng được áp dụng thành công nhất tại nước ta hiện nay đó chính là hệ thống tưới nhỏ giọt.

Bởi chính những gì mà hình thức tưới nước cho cây trồng này mang lại đã giúp cho người nông dân giảm được lượng chi phí sản xuất tối đa, lãi suất khi bán sản phẩm ra thị trường cao gấp nhiều lần so với cách chăm sóc cây truyền thống trước đây.

Lam giau bang he thong tuoi nho giot

Làm giàu bằng hệ thống tưới nhỏ giọt

Người nông dân làm giàu bằng hệ thống tưới nhỏ giọt như thế nào?

Được biết đến là biện pháp tưới nước cây trồng hiện đại do người Isarel sáng chế, mô hình tưới nhỏ giọt hiện đang được áp dụng ở hơn 100 nước làm nông nghiệp trên thế giới.

Tại Việt Nam, một vài năm trở lại đây đã có khá nhiều nhà nông áp dụng thành công hình thức tưới nước này và thu về lợi nhuận lớn,.

Lý do mà tưới nước nhỏ giọt tự động giúp người nông dân làm giàu đó chính là tiết kiệm chi phí chăm sóc cây khi:

  • Tiết kiệm nước: So với phương pháp tưới cây ăn quả, cây công nghiệp, tưới rau bằng máy bơm cơ trước đây, hệ thống tưới nhỏ giọt có thể tiết kiệm đến 60% lượng nước tưới. Chính vì vậy mà ở những vùng khô hạn hay vào mùa khô, ít mưa người nông dân vẫn có thể canh tác bình thường.
  • Tiết kiệm điện: Đối với những loại cây chứa nhiều nước như cam, quýt, chanh, thanh long, mía…. Thì thời gian tưới nước quanh năm. Nếu sử dụng máy bơm cơ học sẽ mất từ 10 đến 12h bơm nước liên tục mỗi ngày, hàng tháng người làm nông phải trả số tiền điện lên tới hàng chục triệu, thậm chí là nhiều hơn như vậy đối với các vườn có diện tích lớn.
  • Tiết kiệm phân bón: Nguyên lý hoạt động của tưới nước nhỏ giọt đó chính là các mắt tưới ngay tại gốc cây, đường nước chạy dọc theo luống cây trồng nên khi tận dụng đường nước để cấp dinh dưỡng sẽ đồng đều, không bị vương vãi ra bên ngoài nên tiết kiệm hơn rất nhiều so với biện pháp bón phân truyền thống trước đây.
  • Tiết kiệm nhân công: Bình thường, riêng với hoạt động tưới nước hàng ngày tại các vựa hoa quả lớn, chủ vườn phải thuê đến hàng chục người làm, tức là sẽ mất từ 2 đến 3 triệu đồng mỗi ngày. Tuy nhiên, hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ cung cấp nước đầy đủ cho cây một cách từ từ khi mở van, không cần bất cứ sự tác động nào khác từ con người.
  • Cây phát triển tốt, bền: Nếu không biết chăm sóc cây trồng đúng cách, không tưới nước đủ sẽ dẫn đến tình trạng cây chết hoặc không mang lại hiệu quả kinh tế. Chính vì vậy, nhờ việc cấp nước từng ít một để cây có thể hút thường xuyên, vừa đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp cây khỏe mạnh, cho quả đẹp, độ bền của cây cao.

Nhược điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt

Tuy hệ thống tưới nhỏ giọt có nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại một vài hạn chế như:

  • Chi phí ban đầu cao
  • Dễ tắc ống, vỡ ống do rêu mọc hoặc vật thể cứng không được lọc trước khi cấp vào ống dẫn.
  • Làm cho cây trở nên thụ động: Sức đề kháng với môi trường của cây thấp đi vì được chăm sóc thường xuyên. Nếu hệ thống cấp nước hỏng, đất quá khô cây sẽ yếu dần.

Tuy nhiên, đây chỉ là những tồn tại rất nhỏ và hoàn toàn có thể khắc phục. Chính vì vậy, hệ thống tưới nhỏ giọt vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho hoạt động sản xuất nông nghiệp hiện nay.

Liên lạc với HMK FARM để được tư vấn trực tiếp.

Địa chỉ: Tầng 9, Hồ Gươm Plaza – 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0985 8686 99 hoặc 0981 81 88 89

Website: http://hethongtuoinhogiot.com.vn/

Content Protection by DMCA.com