Ap dung he thong tuoi nho giot

Những lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt

Những lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt
5 (100%) 1 vote

Muốn tăng năng suất, muốn cải thiện chất lượng nông sản, nhưng nông dân Việt chưa biết cách nào, cây cối phát triển không đồng đều, nhiều sâu bọ… Một trong những giải pháp cho những vấn đề của nền nông nghiệp hiện nay chính là sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt để chăm sóc cây cối trong vườn.

Hệ thống tưới nhỏ giọt giúp người nông dân như nào?

  • Một hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ dẫn nước theo các ống nước, tưới trực tiếp vào vùng rễ cây, với tốc độ chậm từ từ, chính vì vậy những giọt nước sẽ từ từ thấm vào đất. Chính vì vậy, hầu như không có nước bị lãng phí, thất thoát thông qua việc bốc hơi, chảy đi mất.
  • Với hình thức tưới trực tiếp gốc cây thì bề mặt đất của cây sẽ khô, các cỏ dại không có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển.
  • Giảm thời gian cầm vòi nước đi tưới cây cối: Thay vì cầm vòi nước đi tưới các cây trong vườn, người nông dân có thể tranh thủ làm nhiều việc khác. Còn tưới nước đã có hệ thống tưới tự động phụ trách, những người nông dân bận rộn chỉ việc sử dụng điện thoại tích hợp với máy điều khiển, ấn nút, hẹn giờ, đúng giờ đó, hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ hoạt động. Hệ thống tưới nước này hoàn toàn tự động, dễ dàng hẹn giờ, tắt tưới nước…Vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo lượng nước tưới cho cây, hệ thống tưới nhỏ giọt vô cùng hữu ích.
  • Đặc biệt, cây cối được tưới bằng hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ phát triển nhanh, hiệu quả, đồng đều hơn, vì chúng được cung cấp một lượng nước vừa đủ để tăng trưởng, không quá ít nước và cũng không quá nhiều nước khiến trôi đi dinh dưỡng trong cây.
  • Ngoài ra, việc tưới nước thông thường khiến cho lá đều bị ướt, cơ hội cho nấm, bệnh cây phát triển, nên hệ thống tưới nhỏ giọt giúp giảm thiểu những điều này.
hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Các yếu tố ảnh hưởng tới hệ thống tưới nhỏ giọt

Để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh, các bạn cân quan tâm đến những yếu tố như: diện tích vườn, diện tích trồng có lớn không…

  • Địa hình khu vực trồng: Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chi phí đầu tư. Do Việt Nam có địa hình đồi núi cao, vì vậy, người dân cần tính toán độ dốc, đường ống hợp lý so với địa hình, vị trí bể nước…
  • Nguồn nước: Với những nguồn nước sạch thì quá trình bơm nước sẽ dễ dàng hơn so với những khu vực nước có lẫn nhiều tạp chất. Đồng thời người dân cần cân đối sử dụng nguồn nước nào: nước sạch, bể, téc nước, hay bơm nước ao hồ, nước giếng khoan…
  • Do hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ sử dụng hàng ngày, chính vì vậy cần một nguồn điện ổn định để vận hành máy bơm, truyền dẫn nguồn nước. Do vậy, khi lắp đặt, người dân cần lưu ý đến nguồn điện dự phòng khi cần dùng đến.
  • Các yếu tố khác như: loại cây trồng, khoảng cách trồng cây, độ tuổi của cây, yêu cầu lượng nước của cây như nào

Địa chỉ uy tín cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt

Trong thời gian qua, thương hiệu HKM Farm đang được nhiều người tiêu dùng bình chọn là địa chỉ uy tín cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt, với chất lượng sản phẩm tốt, sử dụng lâu bền, thái độ nhân viên tư vấn cực kỳ nhiệt tình, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cho người mua. Chính sách bảo hành cũng tốt, nên người mua yên tâm khi bỏ tiền ra mua hệ thống tưới nhỏ giọt ở đây. Nếu bạn đang muốn mua hệ thống tưới nhỏ giọt hãy đến HKM Farm, giá cả cạnh tranh, phù hợp túi tiền.

Địa chỉ: Tầng 9, Hồ Gươm Plaza – 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0985 8686 99 hoặc 0981 81 88 89

Website: http://hethongtuoinhogiot.com.vn

Content Protection by DMCA.com