He thong tuoi nho giot thong minh

Các thành phần của hệ thống tưới nhỏ giọt

Các thành phần của hệ thống tưới nhỏ giọt
5 (100%) 2 votes

Với những thông tin quảng cáo trên Internet, người nông dân nhận thấy hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh tiết kiệm rất nhiều, nhưng người nông dân cũng thắc mắc linh kiện của hệ thống tưới nước này là gì, sử dụng ra sao. Và trong bài viết này HKM Farm – đơn vị chuyên cung cấp những hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ giới thiệu chi tiết cho những người nông dân.

Linh kiện của hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh

 1. Nguồn nước: Người nông dân có thể dựa theo tình hình địa điểm xung quanh vườn, nếu có mương, sông thì có thể bơm trực tiếp từ nguồn nước đó. Nếu không thì sử dụng bình nước, khoan giếng khoan gần vườn… hoặc mua những bình nước, téc nước để trên cao.
 2. Bơm nước: Nếu lấy nước từ mương, sông thì lựa chọn loại bơm nước phù hợp, còn nếu bạn lấy nước từ trên cao, téc nước, bình nước thì chỉ cần sử dụng van từ là phù hợp.
 3. Bộ hẹn giờ: Người nông dân nên mua linh kiện này, để đảm bảo hẹn giờ tưới cây như mong muốn. Bộ hẹn giờ này có kết nối thông qua điện thoại, vì vậy chỉ cần ở nhà, ấn nút là đảm bảo cây cối được tưới một cách đủ và tiết kiệm nhất.
 4. Bộ châm phân: Các bạn nên lựa chọn loại có kích thước phù hợp với kích thước đường ống nước chính.
 5. Ống dẫn nước được chia làm 2 loại:

– Loại ống dẫn các loại như: loại ống PE 16mm, loại ống nhựa PVC dùng để làm ống trục, loại ống PE 6mm, loại ống 3/5mm

– Loại ống tưới nhỏ giọt: đây là những ống dẫn nước được thiết kế có sẵn những điểm lỗ để nhỏ giọt nước.

 1. Các loại đầu tưới, và béc tưới

– Đầu tưới nhỏ giọt: là loại đầu tưới bù áp, loại đầu tưới 8 tia, hay loại đầu tưới que cắm…

– Loại béc phun mưa, hay loại béc phun sương, hoặc sử dụng béc xoay, …

 1. Những phụ kiện kết nối: Cần có phụ kiện để kết nối giữa ống tưới với đầu tưới
 2. Phụ kiện khác hỗ trợ kết nối, cố định hệ thống tưới nhỏ giọt: Dây thép dùng để cố định ống, cùng với băng dính điện, hoặc giá đỡ …
He thong tuoi nho giot thong minh

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt khác như nào so với hình thức tưới nước thông thường?

Hệ thống tưới nhỏ giọt ngày càng được nông dân Việt Nam quan tâm và ứng dụng vào trong trồng trọt, sản xuất nông nghiệp, tạo sự thu hút từ người nông dân bởi những ưu điểm vượt trội so với những hình thức tưới nước thông dụng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu hiệu quả của hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh này như nào.

 • Tiết kiệm nguồn nước: Với cơ chế hoạt động hẹn giờ, nước chảy chậm, từ từ, nước được tưới trực tiếp tới tận những gốc cây. Chính vì vậy, hệ thống tưới nhỏ giọt đưa dẫn nước tới đúng địa chỉ, đúng lưu lượng nước cần thiết, không bị tưới ra ngoài đất hay tưới nước quá lãng phí, gây xói mòn đất, gây tốn nhiều nước…
 • Tiết kiệm công sức: Với hình thức tưới nước thông thường, người nông dân phải mua cả trăm mét ống dây nước cao su để tưới đến những cây cối trong vườn, thực hiện tưới nước, phun nước. Hình thức này rất tốn thời gian và công sức của người dân. Riêng hệ thống tưới nước thông minh made in Israel, người nông dân chỉ cần ngồi ở nhà, ấn nút là hệ thống hoạt động một cách tự động. Thời gian và công sức đó, người nông dân có thể làm được rất nhiều công việc khác.
 • Đặc biệt, trong những thời gian nắng nóng, khí hậu khô hanh, hệ thống tưới nhỏ giọt có thể giúp người nông dân hạn chế, giảm thiểu dịch bệnh, côn trùng vì lá cây không bị ướt, côn trùng không có cơ hội phát triển
 • Hạn chế cỏ dại: Với hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ tưới nước trực tiếp vào gốc cây, chính vì vậy cỏ dại xung quanh không có cơ hội phát triển, không có đủ nước để sinh sôi, chính vì vậy xung quanh gốc cây không có nhiều cỏ dại, tiết kiệm công sức làm cỏ cho người nông dân.
He thong tuoi nho giot thong minh

Hiệu quả của hệ thống tưới nhỏ giọt

Địa điểm cung cấp hệ thống tưới nhỏ giọt giá rẻ

 Để sở hữu cho mình hệ thống tưới nhỏ giọt, người nông dân liên hệ trực tiếp với của hàng HMK Farm, người bạn của nhà nông, chuyên cung cấp các linh kiện của hệ thống tưới nước. Tại HMK Farm, nhân viên sẽ trực tiếp hướng dẫn người nông dân cách sử dụng cùng với lắp rắp các linh kiện với nhau, để sử dụng một cách tốt nhất, tiết kiệm nhất. Mọi thông tin về hệ thống tưới nước nhỏ giọt chất lượng, hãy liên hệ ngay với HMK Farm:

Địa chỉ: Tầng 9, Hồ Gươm Plaza – 110 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0985 8686 99 hoặc 0981 81 88 89

Website: http://hethongtuoinhogiot.com.vn

Content Protection by DMCA.com